Close this search box.

เกี่ยวกับโรงเรียน

สืบเนื่องจากอาจารย์พยอม พงษ์เจริญ ผู้เป็นเจ้าของพื้นที่ 5 ไร่ 1 งาน 91 ตารางวา
ได้บริหารโรงเรียนไทยโปลีเทคนิคกรุงเทพซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2524

จัดการเรียนการสอนนักศึกษาอาชีวะ เป็นเวลา 21 ปี หลังจากปิดตัวลงได้มอบให้บุตรคนแรก (ดร.นันทิวัฒน์ พงษ์เจริญ) รับงานบริหารจัดการโดยกำหนดไว้ว่าที่ดินผืนนี้ต้องเป็นสถานที่สำหรับการศึกษาเท่านั้น

ด้วยวิสัยทัศน์ของดร.นันทิวัฒน์ พงษ์เจริญ เล็งเห็นว่าโรงเรียนระบบสองภาษา (English Program) ตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการ จะช่วยให้นักเรียนมีความรู้ ความสามารถ เหมาะกับยุคสมัยปัจจุบัน จึงได้ก่อตั้งโรงเรียนดรุณพัฒน์ดำเนินการเรียนการสอนเป็นระบบสองภาษา (English Program)ทุกระดับชั้น

วิสัยทัศน์

การเรียนรู้ที่ยั่งยืน เกิดจากการลงมือทำ และประสบการณ์จริง
ได้ลองผิด ลองถูก คิดเอง ทำเอง และแก้ปัญหาเอง
โดยอาศัยการร่วมมือร่วมใจกันทั้งจากนักเรียนและครู
การเรียนรู้แบบต่างๆ ซึ่งเป็นที่มาของการเปลี่ยนแปลง
และที่มาของ DPHS “Daroonpat High School”

จุดเด่นของโรงเรียน

ครูต่างชาติที่สอนวิชาภาษาอังกฤษเป็น
เจ้าของภาษา

เรียนรู้ผ่านการเล่น
เน้นกิจกรรมสร้างสรรค์

จำนวนนักเรียนของดรุณพัฒน์มีสัดส่วนที่เหมาะสม ครูดูแลได้อย่างทั่วถึง

โรงเรียนใช้ Technology
เป็นสื่อช่วยในการสอนและเรียนรู้

โรงเรียนใช้กระบวนการ “The Leader in Me” ในการปลูกฝังอุปนิสัยทั้ง 7

เน้นสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ปกครอง นักเรียน และโรงเรียน

สถานที่ตั้งโรงเรียนเดินทางสะดวก อาคารและสถานที่สะอาด กว้างขวาง

ภูมิทัศน์ของโรงเรียน

พื้นที่ด้านหน้าภายในโรงเรียน ศาลานั่งรอรับนักเรียน

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

• คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้